คณะกรรมการ

รายชื่อคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ หอภาพถ่ายล้านนนา เชียงใหม่

ศาสตราจารย์ สุรพล ดำริห์กุล

• ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ปีการศึกษา 2552-2553
  • อาจารย์ประจำภาคศิลปะไทย คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ศาสตราจารย์กิตติคุณ ดร. สุรพล วิรุฬห์รักษ์ (ราชบัณฑิต)

• ศาสตราจารย์กิตติคุณสาขานาฎศิลป์ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • นายกสภา สถาบันกันตนา
  • กรรมการสภาวิจัยแห่งชาติ  สาขาปรัชญา
  • กรรมการโครงการวิชาการงานศิลป์ สภาวิจัยแห่งชาติ
  • กรรมการตรวจสอบและประเมินผลประจำกระทรวงวัฒนธรรม
  • ประธานกรรมการ World Dance Alliance (Thailand)

รองศาสตราจารย์ ดร.พิริยะ  ไกรฤกษ์

• อาจารย์คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
  • ประธานกรรมการมูลนิธิพิริยะ ไกรฤกษ์

อาจารย์ วิถี พานิชพันธ์

• รองคณบดีคณะวิเทศสัมพันธ์ คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
  • ผู้ก่อตั้งภาควิชาศิลปะไทย คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

รองศาสตราจารย์ กันต์ พูนพิพัฒน์

• ผู้อำนวยการหอภาพถ่ายล้านนา
  • ประธานกรรมการบริหารหลักสูตรศิลปบัณฑิต สาขาวิชาศิลปะการถ่ายภาพ คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
  • อาจารย์ประจำสาขาศิลปะการถ่ายภาพ ภาควิชาสื่อศิลปะและการออกแบบสื่อ คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

คุณสุวารี วงศ์กองแก้ว

• ผู้อำนวยการหอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่

คุณประภัสสร โพธิ์ศรีทอง

• นักวิชาการวัฒนธรรม อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย กรมศิลปากร

คุณอนันต์ชัย นิมมานเหมินท์

• ผู้เชี่ยวชาญทางด้านภาพถ่ายโบราณเมืองเชียงใหม่
  • กรรมการบริหารศูนย์ศิลปะบ้านตึก และบริษัทในเครืออนุสาร

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. อัษฎา โปราณานนท์

• หัวหน้าภาควิชาสื่อศิลปะและการออกแบบสื่อ คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

รายชื่อคณะกรรมการดำเนินงาน หอภาพถ่ายล้านนนา เชียงใหม่

• ผู้อำนวยการหอภาพถ่ายล้านนา
  • อาจารย์ประจำสาขาศิลปะการถ่ายภาพ ภาควิชาสื่อศิลปะและการออกแบบสื่อ คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

อาจารย์ปราง ศิลปกิจ

นายชัยเชษฐ์ โกฎธิ

• พนักงานปฏิบัติงาน สาขาศิลปะการถ่ายภาพ ภาควิชาสื่อศิลปะและการออกแบบสื่อ คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

นายนิธิวิทย์ พงศ์พรรณสาร

• สาขาวิชาศิลปะการถ่ายภาพ คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

นางสาวลัดดา ชุ่มใจ